(Quy hoạch Hà Nội)  Đường Hoàng Quốc Việt kéo dài theo quy hoạch sẽ là tuyến đường kết nối khu vực Sơn Tây, Ba Vì với trung tâm thủ đô Hà Nội. Tuyến đường có điểm đầu nằm tại nút giao giữa đường Hoàng Quốc Việt với đường Phạm Văn Đồng, điểm cuối giao với quốc lộ 21 tại xã Cổ Đông, Sơn Tây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu quy hoạch tuyến đường này đoạn nằm trong phạm vi quy hoạch vùng đô thị Hà Nội từ đầu tuyến đến đường Vành đai 4.

Ghi chú: Đường Hoàng Quốc Việt kéo dài nếu làm thì là 1 phần của đường Trục Hồ Tây – Ba Vì

 

Quy hoạch đường Hoàng Quốc Việt kéo dài & Trục Hồ Tây - Ba Vì 1
QUY HOẠCH ĐƯỜNG HOÀNG QUỐC VIỆT KÉO DÀI (Là một đường thẳng tắp)

I – THÔNG TIN TUYẾN ĐƯỜNG HOÀNG QUỐC VIỆT KÉO DÀI

Quy hoạch đường Hoàng Quốc Việt kéo dài & Trục Hồ Tây - Ba Vì 2
DỰ ÁN GẦN HOÀNG QUỐC VIỆT KÉO DÀI

Trên đây là lý thuyết quy hoạch đường Hoàng Quốc Việt kéo dài do UBND TP Hà Nội  & Tổng công ty CP Sông Hồng lập dự án Đầu tư xây dựng. Và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài là phần đầu của trục Hồ Tây – Ba Vì.

Nhưng dự án này có rất nhiều tranh cãi do:

1.Hiện nhu cầu xây đơn vị hành chính tại Ba Vì là không phù hợp và không còn cần thiết nữa nên tuyến đường này cũng cần xem lại có cần thiết không

2. Dự án có đoạn gây ra kiện cáo rất nhiều (gửi lên cả thủ tướng) là Từ đoạn đầu (Ngã 3 Hoàng Quốc Việt – Phạm Văn Đồng) đến đoạn cắt với đường 32 tại Đường Văn Tiến Dũng (kéo dài) do đi qua các khu nhà ở sau:

PHÓNG SỰ VỀ ĐƯỜNG HOÀNG QUỐC VIỆT KÉO DAI

II – TRỤC HỒ TÂY – BA VÌ

Đây là truc đường hiện chưa có kế hoạch triển khai và theo quy hoạch trước trục này chỉ tính từ vành đai 4 đến Sơn Tây nhưng hiện nay có đoạn gây tranh cãi là đi từ vành đai 4 về Phạm Văn Đồng rồi kết nối với đường Hoàng Quốc Việt (Chính là đoạn đường Hoàng Quốc Việt kéo dài)

Quy hoạch đường Hoàng Quốc Việt kéo dài & Trục Hồ Tây - Ba Vì 3
QUY HOẠCH TRỤC HỒ TÂY – BA VÌ (ĐOẠN CẮT VỚI QUỐC LỘ 21 SƠN TÂY)

TẠM KẾT

Hiện có các luồng ý kiến sau: 

Văn bản mới nhất về việc ngừng quy hoạch đoạn đường Hoàng Quốc Việt kéo dài:

http://m.danviet.vn/duong-day-nong/dung-du-an-duong-nghin-ty-ho-tay-ba-vi-pha-khu-tai-dinh-cu-1042689.html

Do rất nhiều nguyên nhân nên đến giờ đường Hoàng Quốc Việt kéo dài nói riêng hay trục Hồ Tây – Ba Vì có triển khai hay không & theo cách nào vẫn là 1 câu hỏi bỏ ngỏ. Bạn có thông tin nào mới hơn từ nguồn chính xác thì gửi ngay vào  mail aeland.com.vn@gmail để chúng tôi cập nhật thêm thông tin. 

Trả lời