Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp còn được gọi là mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp là một trong những giấy tờ quan trọng và bắt buộc phải có khi hộ gia đình, cá nhân mong muốn chuyển nhượng/mua bán với cá nhân, hộ gia đình hay các tổ chức khác. Mẫu giấy mua bán này là chứng từ pháp lý trong các giao dịch mua bán đất nông nghiệp và cần được công chứng tại cơ quan có thẩm quyền, có hiệu lực từ ngày đăng ký. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến quý khách mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp hợp pháp theo quy định nhà nước.

Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp hợp pháp

Để mua bán hay giao dịch, chuyển nhượng đất nông nghiệp thành công không thể thiếu hợp đồng mua bán hay giấy mua bán đất nông nghiệp. Loại giấy này được thành lập văn bản có công chứng, chứng minh thỏa thuận chuyển giao quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp
Thủ tục mua bán đất nông nghiệp

Nội dung của mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp thường bao gồm những thông tin như sau:

Bạn có thể tham khảo mẫu giấy bán đất nông nghiệp dưới đây

[embeddoc url=”https://aeland.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/hop-dong-chuyen-doi-quyen-su-dung-dat-nong-nghiep.docx” viewer=”microsoft”]

Lưu ý:

Điều kiện để mua bán đất nông nghiệp

Theo quy định tại khoản 1 Điều 188 Luật đất đai 2013, thì những người sử dụng đất được thực hiện quyền của mình, trong đó bao gồm cả quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất như sau:

Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp viết tay

Bên cạnh mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp thông thường thì mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp viết tay cũng được coi là hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng đất nông nghiệp hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp cũng được hiểu là một dạng hợp đồng chuyển nhượng quyền và nghĩa vụ. Theo đó, trong giấy mua bán này cũng có quy định quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng. Mặt khác, Giấy mua bán đất nông nghiệp viết tay cũng cần đáp ứng những điều kiện sau mới không bị vô hiệu theo quy định tại Điều 117 Bộ luật Dân sự năm 2015 như sau:

Các nội dung cơ bản của mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp thường bao gồm:

Bạn có thể tham khảo mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp sau đây:

[embeddoc url=”https://aeland.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/mau-giay-mua-ban-dat-nong-nghiep-viet-tay.docx” viewer=”microsoft”]

Trên đây là những thông tin về mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp mới nhất và hợp pháp. Để được tư vấn mọi thông tin về luật đất đai, thủ tục chuyển nhượng đất đai… hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7.