Nhà ở luôn là yếu tố quan trọng để các gia đình có thể yên tâm làm việc. Nếu không có nhà của riêng thì việc đi thuê sẽ tốn kém vô cùng. Do đó, những hồ sơ cần thiết để làm thủ tục vay tiền mua nhà ở gồm những gì? Cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết sau đây nhé. 

Các phương thức, hình thức vay mua nhà

Hiện nay, việc vay tiền ngân hàng để mua nhà ở là điều không còn xa lạ với mọi người. Bởi chúng ta không thể nào có một lúc hàng tỉ đồng để mua trọn vẹn một căn nhà trong một lần. Do đó, số tiền mà giúp bạn mua nhanh nhất chính là vay tiền ngân hàng.

NHỮNG THỦ TỤC VAY VỐN MUA NHÀ Ở
NHỮNG THỦ TỤC VAY VỐN MUA NHÀ Ở

Vay tiền ngân hàng có rất nhiều hình thức và phương thức, tạo điều kiện thuận lợi để các cá nhân, tổ chức vay. Tuy nhiên, đối với mục đích vay tiền để mua hay xây nhà thì đều thông qua hai phương thức là:

Vay thế chấp

Vay thế chấp là bạn dùng chính căn nhà dự định mua làm tài sản thế chấp. Hoặc cũng có thể sử dụng các loại tài sản khác có sẵn để tiến hành thế chấp với ngân hàng. Phương thức này đem lại một ưu điểm lớn mà nhiều người thích thú, chính là có thể vay được khoản tiền lớn theo giá trị của tài sản đem ra thế chấp trước đó. Và thời gian vay lâu dài.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là một loại hình vay tiền ngân hàng rất tiện lợi. Bởi cách thức này không cần phải thế chấp tài sản mà mình hiện có. Mà thay vào đó là dựa vào sự tin trưởng, uy tín của người đi vay. 

Tuy nhiên, đối với vay tín chấp không thể vay với số tiến quá lớn, thời gian phải trả lại ngân hàng nhanh hơn. Và quan trọng là mức lãi bạn phải đóng khá cao. Do đó, cách thức này chỉ nên sử dụng trong những lúc thực sự cần thiết và phải nhanh hoàn lại. 

Ở Việt Nam hiện nay, cho phép người vay tiền với mục đích mua nhà với số tiền khoảng  70 – 80 %. và thời hạn vay có thể kéo dài 25 năm. Tùy vào từng ngân hàng mà sẽ có lãi suất khác nhau và tùy vào từng thời điểm bạn vay có chương trình ưu đãi hay không thì lãi suất sẽ có sự chênh lệch.

Điều kiện để có thể làm thủ tục vay tiền mua nhà ở

Trước khi bắt đầu làm hồ sơ để vay tiền mua nhà ở thì bạn cần phải đảm đảm bảo các điều kiện cơ bản như:

Trên đây là một số điều kiện để bạn có thể làm thủ tục vay tiền. Hãy tham khảo thật kỹ lưỡng các lưu ý, điều kiện để hồ sơ giấy tờ được chấp thuận nhanh nhất mà không gặp phải các vấn đề trục trặc. Giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, mang tiền về nhanh chóng để có thể bàn giao nhà trong thời gian sớm nhất.

NGƯỜI VAY PHẢI CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN MỚI ĐƯỢC LÀM THỦ TỤC VAY TIỀN MUA NHÀ Ở
NGƯỜI VAY PHẢI CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN MỚI ĐƯỢC LÀM THỦ TỤC VAY TIỀN MUA NHÀ Ở

Các loại hồ sơ dùng để làm thủ tục vay tiền ngân hàng

Những hồ sơ cần thiết để làm thủ tục vay tiền mua nhà ở gồm rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, sau đây sẽ là những loại hồ sơ quan trọng để bạn có thể vay tiền nhanh và an toàn.

Hồ sơ về nhân thân

Loại hồ sơ đầu tiên mà bất kỳ khi vay tiền ngân hàng nào mà bạn phải hoàn thiện chính là hồ sơ về nhân thân.  Đây là những quy định cơ bản của một công dân do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp như: tên tuổi, quốc tịch, dân tộc, tiền án, tiền sự….

NGƯỜI VAY TIỀN MUA NHÀ Ở PHẢI CÓ THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN
NGƯỜI VAY TIỀN MUA NHÀ Ở PHẢI CÓ THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

Giấy tờ chứng minh mục đích vay

Loại giấy tờ này sẽ được các giao dịch viên tại ngân hàng mà bạn muốn vay phát. Bạn phải điền đầy đủ các thông tin các nhân và ký rõ họ tên. Nếu đúng và hoàn thiện các yêu cầu thì đơn sẽ được xác minh

Tài liệu về nguồn thu nhập trả nợ

Những hồ sơ khác

Nếu bạn đang có khoản vay tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác thì cần chuẩn bị thêm những hồ sơ như hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán… Lưu ý, trong đó hợp đồng đặt cọc, mua bán nhà là rất quan trọng và cần phải có.

Chi tiết hồ sơ vay ngân hàng mua nhà, đất

GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT
GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Tuy nhiên, trừ các lý do sau đây, bạn sẽ không được làm thủ tục vay tiền ngân hàng để mua nhà  đất như:

Trên đây là một số thông tin quan trọng về việc làm hồ sơ vay vốn ngân hàng. Những hồ sơ cần thiết để làm thủ tục vay tiền mua nhà ở này sẽ giúp bạn  sở hữu các căn hộ mà mình mơ ước nhanh hơn. Hãy tham khảo thật chi tiết để hồ sơ hợp pháp nhé.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu vay tiền ngân hàng để mua nhà ở, hãy liên hệ với Công ty địa ốc AE-AELAND. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhất, giúp bạn chạm đến ước mơ “ ngôi nhà hạnh phúc” trong thời gian sớm nhất.

Trả lời