Đất dịch vụ An Thọ – An Khánh

Trong những năm gần đây, đất dịch vụ An Khánh đã trở thành một định nghĩa mới, một xu hướng mới. Mà nhà đầu tư mua đất đều chú ý tới. Hình thức đầu tư này có thể đem lại lợi nhuận cao hay không vẫn còn là một ẩn ý. Và để hiểu hơn về loại đất này, các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Kể từ đầu năm 2018 trở lại đây, trào lưu “săn” đất dịch vụ An Khánh đã bắt đầu trở nên rầm rộ. Với ưu điểm vị trí đẹp, giá rẻ, đất dịch vụ An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư.

Đất dịch vụ An Thọ – sản phẩm “hot” được giới đầu tư săn lùng

Trên địa bàn xã An Khánh hiện có 4 thôn An Thọ, Vân Lũng, Yên Lũng, Phú Vinh được thu hồi đất nông nghiệp để chuyển đổi sang mục đích khác. Trong đó, An Thọ là một trong những thôn có tổng diện tích đất dịch vụ quy mô lớn, thu hút đông đảo khách hàng quan tâm. Vậy yếu tố quyết định đầu tư đất dịch vụ An Thọ là gì?

Những dự án bất động sản nổi bật:

Trung tâm các khu đô thị phía Tây Thủ Đô

VINCITY SPORTIA VỪA CHÍNH THỨC ĐƯỢC TRIỂN KHAI
VINCITY SPORTIA VỪA CHÍNH THỨC ĐƯỢC TRIỂN KHAI

Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay cửa ngõ phía Tây của Thủ Đô Hà Nội, cách khu vực trung tâm Thành phố chưa đầy 10Km, đất dịch vụ An Thọ có những điểm cộng về vị trí “vàng”, gia tăng sức hút trong mắt các nhà đầu tư. Giúp cho việc kết nối, giao thương sẽ vô cùng thuận tiện.

  • Tiếp giáp với đường Lê Trọng Tấn, Đại Lộ Thăng Long và tuyến đường vành đai 3.5,…
  • Nằm trong trung tâm của các khu đô thị Geleximco, Vinhomes Thăng Long, Spendora, khu đô thị mới Nam Cường – Dương Nội
  • Liền kề ngay đại đô thị 280ha Vincity Sportia của Vingroup đang được triển khai.

Đa dạng về diện tích, có nhiều sự lựa chọn

Số lượng hộ gia đình thuộc thôn An Thọ được Nhà nước đền bù “đất dịch vụ” khá nhiều. Diện tích trung bình từ 33m2 đến 150m2, dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Là loại hình đất được cấp phép sử dụng để ở hoặc kinh doanh, chính vì vậy đất dịch vụ Thọ luôn nhận được đánh giá cao của giới chuyên gia khi đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng mua để ở hay mua để đầu tư kinh doanh buôn bán.

Mức giá hấp dẫn

ĐẤT DỊCH VỤ AN THỌ CÓ MỨC GIÁ HẤP DẪN
ĐẤT DỊCH VỤ AN THỌ CÓ MỨC GIÁ HẤP DẪN

Đất dịch vụ An Thọ còn được chào bán với mức giá “mềm”. Tùy vào từng vị trí và diện tích, các lô đất sẽ có giá khác nhau. Tuy nhiên, So với các khu vực đất dân cư xung quanh thì đất dịch vụ khu Nam An Khánh đang có giá khá tốt. Chính yếu tố về “giá” đã trở thành “thỏi nam châm” hút khách.

Hiện nay, đã có rất nhiều khách hàng đổ tiền mua đất Vân Thọ. Với những lợi thế vượt trội, đất dịch vụ An Thọ đang là một xu hướng đầu tư khá mới. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Những vấn đề liên quan đến pháp lý của đất dịch vụ, không phải ai cũng có thể “nằm lòng”

Những câu hỏi thường gặp về tính pháp lý của đất dịch vụ

Khảo sát thực tế cho thấy, có rất nhiều người khi mua thường băn khoăn về “tính hợp pháp” của đất dịch vụ bởi có nhiều trường hợp bị “mất trắng”. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về đất dịch vụ.

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN VỀ TÍNH PHÁP LÝ CỦA ĐẤT DỊCH VỤ
NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN VỀ TÍNH PHÁP LÝ CỦA ĐẤT DỊCH VỤ

Đất dịch vụ là gì?

Đất dịch vụ chính là những lô đất nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán. Trong quá trình thu hồi đất nông nghiệp để phục vụ cho các dự án làm khu đô thị, khu cụm công nghiệp,… Nhà nước đã có những chính sách bồi thường với diện tích bằng 10% diện tích đất bị thu hồi. Nhờ chính sách này mà những thiệt hại mất đất trồng trọt, canh tác cđã được bù đắp đáng kể.

Vì sao lại gọi là đất dịch vụ?

Khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp, theo đó người dân sẽ mất đi phần đất canh tác này. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nghề nghiệp cũng như thu nhập của người dân.

Vì vậy, nhà nước sẽ hỗ trợ chuyển đồi nghề nghiệp và tạo việc làm mới bằng việc “đền bù “ cho người dân những vị trí đất mà người dân có thể àm mặt bằng sản xuất kinh doanh dịch vụ phi nông nghiệp. Và loại đất này, người ta gọi là ĐẤT DỊCH VỤ.

Vị trí và diện tích, chiều cao của đất dịch vụ

VỊ TRỊ ĐẮC ĐỊA CỦA ĐẤT DỊCH VỤ AN THỌ - AN KHÁNH
VỊ TRỊ ĐẮC ĐỊA CỦA ĐẤT DỊCH VỤ AN THỌ – AN KHÁNH

Đất dịch vụ có vị trí vô cùng vô cùng thuận lợi. Những khu đất này nằm bên cạnh hoặc trong các khu đô thị có giao thông và cơ sở hạ tầng thuận lợi. Các cơ sở hạ tầng của khu đất dịch vụ sẽ được xây dựng trước hoặc đồng thời với việc xây dựng khu đô thị. Điều này sẽ giúp tăng sự thuận lợi và tạo thu nhập cho người dân.

Với vị trí “đắc địa” như vậy, việc di chuyển của người dân sống tại đây sẽ vô cùng thuận tiện. Từ đây đi vào khu vực trung tâm nội đô hay đi ra các tỉnh thành lân cận rất dễ dàng. Ngoài ra còn được thừa hưởng cơ sở hạ tầng đồng bộ, đường rộng ôtô đi lại thuận tiện và được làm trước hoặc đồng thời với xây dựng khu đô thị

Về diện tích: Mỗi suất đất dịch vụ được nhà nước đền bù có diện tích khoảng 40 – 50m2 và chiều cao tối đa theo quy định là 6 tầng.

Cách tính diện tích và chia ô đất dịch vụ

Theo nghị định số 17/2006/NĐ -CP của Chính Phủ, mỗi hộ dân được phân 10% số diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi. Dựa vào đó sẽ tính ra được diện tích của đát dịch vụ mà mỗi hộ gia đình được đền bù. Tuy nhiên diện tích được hưởng từ đất nông nghiệp cũng không quá 150m2 và tối thiểu phải là 40m2 và mặt tiền 3m.

Ví dụ :

  • Hộ bị thu 525m2 ruộng thì được 10% = 52,5m2 đất dịch vụ
  • Hộ bị thu 350m2 ruộng thì được 35m2 đất dịch vụ. Nhưng theo quy định diện tích đất dịch vụ chia tối thiểu là 40m2 và mặt tiền 3m. Vì thế, hộ này buộc phải lựa chọn mua thêm với hộ khác để đủ diện tích bằng hoặc lớn hơn 40m2
  • Hộ bị thu hồi 2100m2 x 10% dù = 210m2 nhưng vì diện tích tối đa 1 hộ không quá 150m2 nên hộ này chỉ được 150m2.

Ai là người được nhận đất dịch vụ?

Vì đất dịch vụ sẽ căn cứ vào sổ hộ khẩu. Do đó, ai là chủ hộ của sổ hộ khẩu sẽ là người đứng ra nhận đất dịch vụ.

VD: 1 hộ gia đình có 4 người bao gồm: bố mẹ và 2 con. Cả 4 người này sẽ đều có điều kiện được chia đất dịch vụ. Tuy nhiên,  người nhận trên pháp lý chỉ có thể chủ hộ là Bố và Mẹ.

Những giấy tờ cần có khi mua bán đất dịch vụ

Đối với mỗi một giao dịch sẽ có những giấy tờ khác nhau.  Tuy nhiên, để việc mua bán đất dịch vụ An Thọ – An Khánh diễn ra thuận lợi, đúng với pháp lý thì cần có một số giấy tờ cơ bản như sau:

1. Hóa đơn đóng cơ sở hạ tầng ( Là hóa đơn được nhận về khi đóng tiền hạ tầng diện tích đất dịch vụ được hưởng cho nhà nước). Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất khi mua bán đất dịch vụ. Và giấy này chỉ có một bản duy nhất do UBND xã cấp.

HÓA ĐƠN ĐÓNG HẠ TẦNG DO XÃ CẤP
HÓA ĐƠN ĐÓNG HẠ TẦNG DO XÃ CẤP

2. Hợp đồng mua bán giữa chủ nhà và bên mua đất dịch vụ. Lưu ý hợp đồng phải có đầy đủ chữ ký của tất cả thành viên trong gia đình.

3. Giấy giao nhận tiền giữa 2 bên

4. Hợp đồng Vi Bằng giữa 2 bên. Đây bằng chứng cho hành vi mà được Pháp luật thừa nhận, có lưu ảnh và video trên sở tư pháp )

HỢP ĐỒNG VI BẰNG CÓ MỘT BẢN LƯU TRÊN SỞ TƯ PHÁP
HỢP ĐỒNG VI BẰNG CÓ MỘT BẢN LƯU TRÊN SỞ TƯ PHÁP

5. Giấy xác nhận diện tích đất dịch vụ được hưởng có dấu của xã An Khánh.

6. Giấy xác nhận của xã về việc mua bán đất dịch vụ An Thọ – An Khánh

Trên đây là những thông tin cần thiết khi quý khách có nhu cầu mua đất dịch vụ An Thọ – An Khánh. Nếu quý khách muốn sở hữu được những lô đất với vị trí đẹp nhất, thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Dự án nhiều người quan tâm >>

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC AE – AELAND

ADD: A42 ô 18 Khu A Geleximco Lê Trọng Tấn

MAILAeland.com.vn@gmail.com

WEBSITEhttps://aeland.com.vn/

HOTLINE: MR Kiên 099.31.66888

CHIA SẺ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin Tức liên quan